เพิ่มประสิทธิภาพการผ่าตัดข้อเข่าเทียมด้วยหุ่นยนต์

12 ก.พ. 2567 | เขียนโดย รพ.สินแพทย์ เสรีรักษ์

เทคโนโลยีผ่าตัดข้อเข่าเทียมด้วย..."หุ่นยนต์" เพื่อการรักษาที่ดีกว่าเทคโนโลยีผ่าตัดข้อเข่าเทียมด้วย…“หุ่นยนต์” เพื่อการรักษาที่ดีกว่า

  • สร้างภาพ 3 มิติ ผ่านจอมอนิเตอร์สามารถเข้าถึงตำแหน่งที่เข้าถึงยาก ทำให้แพทย์สามารถผ่าตัดได้อย่าง แม่นยำ และได้มาตรฐานจากสหรัฐอเมริกาโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดข้อเข่าเทียมด้วยหุ่นยนต์โดยเฉพาะ
  • สามารถใช้ชีวิตปกติได้ทันทีหลังผ่าตัด

ทำนัดแพทย์ : https://bit.ly/3laFJrH

การดูแลผู้ป่วยตั้งแต่ก่อนผ่าตัดจนถึงหลังผ่าตัดต้องให้ความใส่ใจเป็นพิเศษและติดตามอย่างใกล้ชิดรวมถึงการฟื้นฟูร่างกายโดยการทำกายภาพบำบัดป็นสิ่งสำคัญ

แผนกเวชศาสตร์ฟื้นฟูและกายภาพบำบัด (Rehabilitation Center) รพ.สินแพทย์ เสรีรักษ์ มีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ให้การดูแลผู้ป่วยด้วยการตรวจประเมิน การทำกายภาพบำบัดการให้คำแนะนำต่างๆเพื่อการฟื้นฟูสมรรถภาพร่างกายหลังผ่าตัดให้กลับมาใช้ชีวิตได้รวดเร็วและมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น ผสานกับเครื่องมือที่ได้มาตรฐาน แม่นยำ และทันสมัย

แพทย์ผู้ชำนาญการกระดูกและข้อ จะพิจารณาการผ่าตัดให้เหมาะสมกับคนไข้แต่ละบุคคล โดยจะตรวจดูลักษณะของเข่า กล้ามเนื้อขาอาการอักเสบปวด บวม แดง ร้อน การยืดและเหยียดของข้อ เสียงของกระดูก ร่วมกับการทำเอกซเรย์ CT scan หรือ MRI เพื่อความแม่นยำในการวินิจฉัย

 

ดูแลและทำกายภาพบำบัดหลังการผ่าตัดด้วยแพทย์เวชศาสตร์ฟื้นฟูและทีมนักกายภาพบำบัด

ทำนัดแพทย์ : https://bit.ly/3uyDZkb

SHARE
ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ