ไอซียูเด็ก (PICU)

>4 มี.ค. 2564 | เขียนโดย โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ มีให้บริการไอซียูเด็ก (PICU) ที่ย่อมาจาก Pediatric Intesive Care Unit หมายถึง หน่วยดูแลผู้ป่วยเด็กในภาวะวิกฤต หรือ คนไข้ที่อยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จนอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้ ซึ่งจะแตกต่างกับ ICU ทั้วไปตรงที่สถานภาพผู้ป่วย PICU คือ ดูแลผู้ป่วยเด็กในภาวะวิกฤตอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปถึง 14 ปี โดยเฉพาะ โดย ตลอด 24 ชม. เรามีทีมแพทย์ประจำแผนก PICU ที่เป็นกุมารแพทย์ชำนาญระบบทางเดินหายใจ และทีมพยาบาลวิชาชีพ พร้อมให้การดูแลรักษาเด็ก คอยเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิดโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ มีให้บริการไอซียูเด็ก (PICU) ที่ย่อมาจาก Pediatric Intesive Care Unit หมายถึง หน่วยดูแลผู้ป่วยเด็กในภาวะวิกฤต หรือ คนไข้ที่อยู่ในสถานการณ์ที่เสี่ยงต่อการเปลี่ยนแปลงของร่างกาย จนอาจเป็นอันตรายถึงแก่ชีวิตได้
ซึ่งจะแตกต่างกับ ICU ทั้วไปตรงที่สถานภาพผู้ป่วย PICU คือ ดูแลผู้ป่วยเด็กในภาวะวิกฤตอายุตั้งแต่ 4 เดือนขึ้นไปถึง 14 ปี โดยเฉพาะ
โดย ตลอด 24 ชม. เรามีทีมแพทย์ประจำแผนก PICU ที่เป็นกุมารแพทย์ชำนาญระบบทางเดินหายใจ และทีมพยาบาลวิชาชีพ พร้อมให้การดูแลรักษาเด็ก คอยเฝ้าติดตามอาการอย่างใกล้ชิด
ใช้เทคโนโลยีและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัย ทั้งเครื่องช่วยหายใจแบบไม่สอดท่อ และเครื่อง USCOMM เพื่อตรวจวัดปริมาณเลือดที่ออกจากหัวใจ โดยไม่ต้องสอดสายเข้าในร่างกายได้อีกด้วย
ซึ่งจากประสบการณ์การรักษาที่ผ่านมา เชื่อว่าจะสามารถทำให้คุณพ่อคุณแม่ทุกคนไว้วางใจเราได้มากยิ่งขึ้น

เคสตัวอย่างเช่น

เด็กที่ป่วยเป็นโรคกระดูกไขสันหลังติดเชื้อ แล้วต้องทำการพักรักษา เราก็พร้อมที่จะดูแลรักษาเป็นอย่างดีด้วยทีมแพทย์ และเครื่องมือที่ทันสมัย เพื่อให้ลูกของคุณพ่อคุณแม่ทุกคนพ้นการภาวะวิกฤต จนหายดีเป็นปกติ
นอกจากนี้ ภายในห้องไอซียูเด็ก (PICU) ยังสามารถให้คุณพ่อคุณแม่อยู่กับลูกได้ตลอดเวลา โดยไม่ต้องวิตกกังวล เพื่อให้เค้าสบายใจที่ได้ใกล้ชิดกับคนที่รักมากที่สุด
ทั้งนี้ทาง รพ.เด็กสินแพทย์ตระหนักถึงความปลอดภัยของบุตรหลานท่าน พร้อมดูแลรักษาอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด เพื่อให้เด็กป่วยอาการหนักผ่านพ้นช่วงวิกฤตไปได้อย่างปลอดภัย
ไอซียูเด็ก picu 1
สามารถดูข้อมูลห้อง PICU หรือสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/39d2aqQ
ด้วยความห่วงใย จาก…โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
IDline: @synphaetline
SHARE
ข้อเสนอดีๆที่แนะนำ

วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่
วัคซีนป้องกันไข้หวัดใหญ่ สำหรับเด็ก
ราคา
900 ฿