ให้ลูกทานนมแม่…ได้นานแค่ไหน

11 ม.ค. 2564 | เขียนโดย รพ.เด็กสินแพทย์

ต้องบอกเลยว่า ‘น้ำนมแม่’ เป็นอาหารที่ดีมีประโยชน์ที่สุดสำหรับเด็กตั้งแต่วัยแรกเกิด  เพราะในน้ำนมแม่ มีทั้งภูมิคุ้มกันและสารอาหารที่ครบถ้วน ซึ่งก็เชื่อว่าคุณแม่หลายๆคนก็คงรู้ว่าดีจริง  แต่!..บางคนก็ไม่รู้ว่าควรให้ลูกทานนมแม่ถึงเมื่อไหร่ดี ข้อมูลบางที่เขียนว่า อย่างน้อย 6 เดือน บางที่บอกว่าควรให้จนถึงอายุ 2 ขวบ เอ๊…สรุปจะให้ลูกดื่มนมแม่ถึงเมื่อไหร่ดีน้า มันจะมีผลต่อลูกมากน้อยแค่ไหนนะ  วันนี้แม่นิวเลยจะมาบอกว่า ให้ลูกดื่มนมแม่นานเท่าที่จะทำได้เลยค่ะ ยิ่งให้ยิ่งได้ โดยลูกเรานั้นสามารถดื่มนมแม่ได้นานถึง 7 ปี !!!!

เพราะว่าในเด็กนั้นต้องรอจนอายุ 6-7 ปี ระบบต่างๆ ของร่างกายจึงจะพัฒนาได้เต็มที่ เลยเป็นเหตุผลที่คุณแม่ควรให้ลูกทานนมแม่จนอายุ 7 ปี แต่การที่ไม่ถึง 7 ปีก็ไม่ได้แปลว่าไม่ดีนะคะ  แค่พยายามให้เค้าได้ดื่มนมของเรานานที่สุดเท่าที่จะทำได้ เพื่อสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงของเจ้าตัวน้อย และนอกจากเรื่องสุขภาพแล้ว ยังช่วยให้ความสัมพันธ์ระหว่างแม่และลูกแน่นแฟ้นยิ่งกว่าเดิมอีกด้วยค่ะ

และทั้งนี้ถ้าคุณแม่คนไหนมีปัญหาเรื่องการให้น้ำนมลูกอยากปรึกษาคุณหมอ ลองเข้าไปที่  รพ.เด็กสินแพทย์เลย ที่นี่เขามีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขา ที่พร้อมจะให้คำแนะนำคุณแม่อย่างเข้าอกเข้าใจ สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/3gtfTui

#คุณพ่อคุณแม่สินแพทย์
#โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
#โรงพยาบาลสินแพทย์
#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ
#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ

ด้วยความห่วงใย จาก…โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร.0 2793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
IDline:@synphaetline

พบแพทย์เฉพาะทาง ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ (คลิก link เพื่อนัดพบแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์  

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

SHARE