แก้มน้องหนูแดงทำยังไงดี!!

>28 ส.ค. 2563 | เขียนโดย รพ. เด็กสินแพทย์

แก้มน้องหนูแดงทำยังไงดี!! ??‍♀️ แม่ๆมือใหม่คงกังวลไม่ใช่น้อย เวลาลูกมีผื่นแดง แห้ง สาก หรือผื่นลมพิษ ตาบวม ปากบวมขึ้นที่หน้า ? ควรปรึกษาคุณหมอทันทีดีที่สุด! โดยเฉพาะหมอผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิแพ้ คุณหมออาจแนะนำการทำ skin test ทดสอบภูมิแพ้ทางผิวหนัง หรือเจาะเลือดตรวจ ตามที่เหมาะสมกับเด็ก ซึ่งเป็นวิธีหาสาเหตุได้ตรงจุดที่สุดเลยด้วย และที่รพ.เด็กสินแพทย์ มีหมอผู้เชี่ยวชาญด้านภูมิแพ้ และภูมิคุ้มกันเด็กโดยเฉพาะ รับรองว่ารักษาได้อย่างตรงจุด คลายกังวลคุณแม่มือใหม่ได้สบาย ลองดูตารางนัดคุณหมอได้เลยค่า https://bit.ly/3f9EX8Q

 

แต่พอพูดถึงเรื่องผื่นแดงนี้ วันนี้แม่นิวเลยนำข้อมูลดีๆ มาฝาก เพราะที่เจ้าตัวน้อยมีผื่นขึ้นเกิดได้จากหลายสาเหตุ บางสาเหตุก็หายได้เองเมื่อลูกน้อยมีอายุประมาณ 2- 3 สัปดาห์ขึ้นไป แต่บางสาเหตุก็หายเองไม่ได้ ถ้าไม่ได้รับการวินิจฉัยให้ถูกโรคอย่าง ? ภาวะแพ้อาหารผ่านนมแม่

 

 
คือไม่ได้แพ้นมแม่นะคะ ?‍♀️ แต่เป็นที่อาหารบางอย่างที่แม่รับประทานเข้าไปต่างหาก เพราะฉะนั้นคุณแม่ที่ให้ลูกทานแต่นมแม่ตลอด แล้วลูกมีอาการผื่นแดงที่แก้ม แห้งๆ สากๆ เป็นๆหายๆ ให้คุณแม่ลองงดอาหารที่มีนมวัว ไข่ไก่ หรืออาหารทะเล โดยให้งดทั้งแม่ และลูก งดไปเลยสัก 2-3 สัปดาห์ แล้วค่อยกลับมาทานใหม่ งดทีละอย่างนะคะ จะได้รู้ว่ามีผื่นขึ้นเมื่อกินอาหารชนิดไหน ฟันธงได้ว่าลูกแพ้อะไรกันแน่ แต่ถ้าเป็นผื่นที่ไม่ใช่ลักษณะแบบนี้ อาจจะเป็นผื่นแพ้ทางผิวหนังอื่นๆ เช่น Urticaria หรือ Angioedema ควรพาลูกไปตรวจกับคุณหมอเพื่อการรักษาอย่างดี และตรงจุดที่สุด อย่างที่นิวบอกในตอนแรกเลยนะคะ

 


#คุณแม่สินแพทย์
#โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
#โรงพยาบาลสินแพทย์
#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ
#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ

 


ด้วยความห่วงใย จากโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชม. ที่ 02 793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
ID line: @synphaetline

 

พบแพทย์เฉพาะทาง ศูนย์โรคระบบทางเดินอาหารในเด็ก ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ (คลิก link เพื่อนัดพบแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์  

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

SHARE