เมนูลูกรัก 3 ซุปอร่อยสุดๆ

26 มี.ค. 2564 | เขียนโดย โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์

เบื่อเมนูเดิมกันแล้วใช่ไหมค่ะคุณพ่อคุณแม่ทุกคนนน... วันนี้ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ นำ 3 เมนูซุปรสเด็ดมาฝาก ที่นอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย  เชื่อว่าจะเป็นเมนูเสริมพลังให้เจ้าตัวน้อยได้เป็นอย่างดีแน่นอน เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนที่สุด แถมวัตถุดิบก็หาเองได้ วิธีทำก็แสนง่าย จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ไปลองดูกันเลยค่ะ เบื่อเมนูเดิมกันแล้วใช่ไหมค่ะคุณพ่อคุณแม่ทุกคนนน… วันนี้ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ นำ 3 เมนูซุปรสเด็ดมาฝาก ที่นอกจากอร่อยแล้วยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วย  เชื่อว่าจะเป็นเมนูเสริมพลังให้เจ้าตัวน้อยได้เป็นอย่างดีแน่นอน เพื่อให้ลูกน้อยได้รับสารอาหารที่ครบถ้วนที่สุด แถมวัตถุดิบก็หาเองได้ วิธีทำก็แสนง่าย จะมีเมนูอะไรบ้างนั้น ไปลองดูกันเลยค่ะ

ซุปมันม่วง

ส่วนประกอบ : มันม่วง ผักกาดขาว บรอกโคลี ข้าวสวย น้ำซุป
วิธีทำ : นำมันม่วง ผักกาดขาว บรอกโคลี ไปนึ่งเป็นเวลา 10-15 นาที แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ จากนั้นนำข้าวสวย และวัตถุดิบที่หั่นใส่เครื่องปั่น เพิ่มน้ำซุปลงไปเล็กน้อย บดพร้อมกันให้ละเอียด จนเป็นเนื้อครีม
คุณประโยชน์ : ช่วยลดความเสื่อมของเซลล์ผิวหนัง มีสารแอนโทไซยานินช่วยลดอาการท้องร่วง มีคาร์โบไฮเดรต วิตามินเอ สังกะสี แมงกานีส โพแทสเซียม สารกลูชิโนเลต อีกทั้งยังได้กากใยอาหาร จากผักต่างๆอีกด้วย
ซุปมันม่วง

ซุปปลาผักรวม

ส่วนประกอบ : เนื้อปลา แครอท ฟักทอง ฟักเขียวอ่อน
วิธีทำ : นำปลาไปนึ่งจนสุแล้วพักไว้ให้เย็น นำแครอท ฟักทอง และฟักเขียวอ่อนมาหั่นเป็นเต๋าเล็ก จากนั้นนำก้างออกจากปลา และยีให้เป็นชิ้นเล็กๆ นำฟักเขียวอ่อน ฟังทอง และแครอท ไปต้มให้สุกนิ่ม นำผักที่ต้มสุกแล้ว เทราดบนเนื้อปลายี หรือนำไปปั่นรวมกันให้ละเอียด
คุณประโยชน์ : ได้โอเมก้า 3 จากปลา ได้วิตามินซีจากฟัก อีกทั้งยังช่วยลดอาการท้องอืด ฟักทอง มีวิตามินเอ เบต้าแคโรทีน และลูทีน สูงมาก ช่วยบำรุงสายตาอีกด้วย
ซุปปลาผักรวม

ซุปผลไม้รวม

ส่วนประกอบ : แอปเปิ้ล กล้วย สาลี่ น้ำต้มสุก
วิธีทำ : ปอกเปลือกผลไม้ แล้วหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ ต้มด้วยน้ำต้มสุกจนผลไม้นิ่ม บดผลไม้ด้วยถ้วยบดจนละเอียดเป็นเนื้อเนียน
คุณประโยชน์ : แอปเปิ้ลช่วยบรรเทาอาการท้องอืด บรรเทาลดอาการไอ กล้วยช่วยแก้อาการท้องผูกท้องร่วง สาลี่ให้วิตามินซีสูง ช่วยเสริมสร้างภูมิคุ้มกันร่างกายให้แข็งแรงด้วย
ซุปผลไม้รวม
และเช่นเคย อย่าลืมสังเกตอาการแพ้อาหารของลูกด้วยนะคะ ถ้าหากเกิดอาการแพ้ เช่น มีผื่นแพ้ อาเจียน หรือขับถ่ายผิดปกติ ให้หยุดทานอาหารชนิดนั้นทันที และรีบไปหาคุณหมอเลยค่ะ ที่ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ มีแพทย์ผู้ชำนาญการทุกสาขาที่พร้อมจะให้คำปรึกษา ดูแลเจ้าตัวน้อยของคุณพ่อคุณแม่ได้เป็นอย่างดี

สามารถนัดหมายแพทย์หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่  คลิกเลย >>  ศูนย์โรคภูมิแพ้ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ 

SHARE