ลูกอยากไปเที่ยว คุณแม่เลี้ยวเข้าไปเลย

>28 ก.ย. 2563 | เขียนโดย รพ. เด็กสินแพทย์
อยู่บ้านมาจนเบื่อ หาเวลาออกไปสนุกกับลูกๆ กันดีกว่าค่ะคุณแม่
วันนี้แม่เก๋รวมสถานที่เด็ดๆ ให้คุณแม่ได้พาเด็กๆ ไปสนุกกัน รับรองว่าคลายเบื่อกับการอยู่บ้านมานานได้แน่นอน
ลองดูกันว่าคุณแม่คุณลูกชอบแบบไหน เหมาะกับกิจกรรมไหนหรือวัยไหน หาเวลาไปกันได้เลย
0-12 ปี
SAFARI WORLD   พาลูกน้อยไปเปิดโลกกว้าง เปิดหูเปิดตาสักหน่อยยย! โดยเฉพาะลูกน้อยตัวจิ๋ว เพราะที่สวนสัตว์เปิดซาฟารีเวิลด์ ที่มีคอนเซ็ปต์ป่าใหญ่ในกลางกรุง เหมาะกับการกระตุ้นการเรียนรู้ ซึ่งเวลาพาเจ้าตัวน้อยไปเที่ยวสวนสัตว์ สิ่งที่ได้ยินจากเค้ามักจะเป็นคำถามต่างๆ มากมาย “นี่อะไร… ทำไม…” ซึ่งเป็นสัญญาณที่ดี  เพราะหมายความว่าเค้ามีความกระตือรือร้นสนใจเรียนรู้ เค้าจะมีความรู้สึกตื่นเต้นดีใจที่ได้พบกับสัตว์ตัวเป็น ๆ ได้เห็นพฤติกรรมต่าง ๆ ของสัตว์  ถ้าเป็นตัวสัตว์โปรดของเค้าด้วยล่ะก็ จะอินมากๆ เลยล่ะ ถือเป็นการเสริมพัฒนาการด้านทักษะการพูดได้ดีมาก แถมเด็กเล็กเข้าฟรีอีกด้วย และที่สำคัญยังทำให้ปฏิสัมพันธ์ของคนในครอบครัวดียิ่งกว่าเดิม  ที่นี่เปิดทุกวันตั้งแต่ 9:00 น. ไปกันได้ตั้งแต่เช้าเลยค่าาา
1-5 ปี
Harbor Land  ฮาร์เบอร์แลนด์ สาขาแฟชั่นไอส์แลนด์ สนามเด็กเล่นในร่ม ที่มาในธีม เกาะมหาสมุทรใต้น้ำ ถือเป็นสวรรค์ของเด็กๆ อย่างแท้จริง เล่นได้ทั้งเด็กเล็ก เด็กโต เช่นถ้าเด็กเล็กก็จะมี โซนบ้านบอล โซนศิลปะ และทุกๆ โซนจะมีพนักงานคอยดูแลออย่างใกล้ชิด คุณแม่ไม่ต้องกังวลเลย ส่วนโซนสำหรับเด็กโต ก็จะมีห่วงยางสไลเดอร์ ลานโรลเลอร์สเก็ต และยิงปืนเลเซอร์แท็กสุดมันส์ ได้ทั้งความสนุกและพัฒนาการด้านกล้ามเนื้อต่างๆ ของร่างกายอีกด้วย ถ้ากลัวรอลูกจนเบื่อคุณแม่จะเข้าไปเล่นเป็นเพื่อนลูกด้วยก็ได้ แต่ถ้าลูกโตหน่อยก็อาจปล่อยให้เค้าเล่นกับเพื่อนใหม่ ส่วนคุณแม่ไปเดินช้อปปิ้งรอก็ได้  ส่วนเวลาเปิด-ปิดใกล้เคียงกับเวลาห้างก็คือ จันทร์-ศุกร์ 11:00 – 20:00 น. เสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ 10:00 – 20:00
6-12 ปี
Peppermint Bike park & Mint Caféคาเฟ่ และสนามปั่นจักรยานที่เหมาะกับครอบครัวสายชิค แต่พร้อมลุย จะเหมาะกับเด็กวัยที่โตหน่อย โดยที่นี่มีสองส่วนด้วยกัน อย่างส่วนของ Mint Café ภายนอกตกแต่งด้วยโทนสีเทาเข้มแนวสโมกเฮ้าส์ แซมกับสีเขียวมิ้นท์ ด้านในให้ความรู้สึกสบายตากับเฟอร์นิเจอร์ไม้สีอ่อน มีทั้งของคาว และของหวานให้ทาน อาหารของที่นี่เป็นแนวฟิวชั่นฟู้ด อาหารไทยผสมผสานกลิ่นอายความเป็นยุโรปน่าทานมากกก และอีกส่วนที่เป็น  Highlight ก็คือฝั่งของ Bike park ที่เปิดเป็นสนามปั่นจักรยาน โดยจะมีทั้งแบบ Adventure และแบบ Fun บรรยากาศร่มรื่นดีมาก ถ้าลูกชอบปั่นจักรยานก็เหมาะเลย    ที่นี่เปิดให้บริการทุกวันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ ในเวลา 07.00 – 20.00 น. มีค่าผ่านประตู 200/ รอบ (รอบละ 2 ชม.) โดยวันหนึ่งจะมีทั้งหมด 6 รอบ ถ้าไม่มีอุปกรณ์ก็สามารถเช่าจักรยานได้ ชั่วโมงละ 150 บาท หมวกกันน็อค ครั้งละ 60 บาท คุ้มค่าคุ้มราคาแน่นอน ได้ทั้งทำกิจกรรม และทานอาหารอร่อยๆ พลาดไม่ได้เลยค่ะ
ทั้งนี้ทั้งนั้น  คุณแม่อย่าลืมดูแลสุขภาพ และความปลอดภัยให้กับลูกๆ ระหว่างเที่ยวเล่นกันด้วยนะคะ อย่าปล่อยให้เค้าปีนป่าย ผาดโผน ต้องระมัดระวังอย่างใกล้ชิด ยิ่งช่วงนี้ฝนตกหนักน้ำท่วมบ่อย ก่อนออกไปเที่ยวเช็คสภาพอากาศกันด้วยนะคะ ด้วยความห่วงใยจากแม่สู่แม่ด้วยกันค่ะ
ด้วยความห่วงใย จาก…โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ โทร. 0 2793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
IDline: @synphaetline

พบแพทย์เฉพาะทาง ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ (คลิก link เพื่อนัดพบแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์  

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

SHARE