คลินิกพิเศษตรวจหวัด Drive Thru Clinic (นอกอาคาร)

13 พ.ค. 2563 | เขียนโดย รพ.สินแพทย์ เทพารักษ์

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์’ ตอกย้ำความใส่ใจช่วงโควิด-19 แยกพื้นที่ปลอดเชื้อ สร้างความมั่นใจสำหรับคนไข้ทั่วไปโรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ ห่วงใยในสถานการณ์โควิด-19 เปิดตัวบริการใหม่ที่เกิดจากความใส่ใจต่อผู้มาใช้บริการโรงพยาบาลทุกคน และแนะนำผู้ป่วยโรคเรื้อรังควรเข้ารับการรักษาอย่างต่อเนื่อง นำร่องเปิดตัวบริการใหม่ที่รพ.สินแพทย์ รามอินทรา เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา…

.

ทั้งนี้ โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ มีความพร้อมทางด้านสถานที่อำนวยความสะดวกแก่คนไข้ทั่วไป เปิดบริการคลินิกพิเศษตรวจหวัดและบริการตรวจโควิด-19 แบบไดรฟ์ธรู ซึ่งเปิดอาคารใหม่สำหรับคลินิกดังกล่าวโดยเฉพาะ หรือเรียกว่า “คลินิกพิเศษตรวจหวัด (นอกอาคาร)” จะแยกออกมาจากภายในตัวอาคารหลักของโรงพยาบาล โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อเป็นการป้องกันการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค ลดโอกาสในการติดเชื้อ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดต่อเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ 2019 หรือ COVID-19 เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้ผู้มาใช้บริการ

.

● เมื่อไหร่…ควรเข้ามาตรวจที่คลินิกพิเศษตรวจหวัด ?

*สำหรับผู้ที่มีอาการเจ็บป่วยไม่รุนแรง ด้วยโรคติดเชื้อทางเดินหายใจ เช่น
– มีไข้
– ไอ, เจ็บคอ
– น้ำมูกไหล
– หายใจหอบ, จุกแน่นหน้าอก
– ปวดเมื่อย
#หมายเหตุ : ผู้ที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง, สัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่มีความเสี่ยง (ผู้ที่เข้ารับการตรวจควรบอกข้อมูลกับแพทย์เป็นความจริง)
.

คลินิกพิเศษตรวจหวัด (นอกอาคาร) เป็นการบริการ One Stop Service ตั้งแต่ตรวจวัดอุณหภูมิ, ตรวจซักประวัติ และให้บริการตรวจรักษาโดยแพทย์เฉพาะทาง พร้อมจุดชำระเงิน และรับยา โดยไม่ต้องผ่านเข้ามาในตัวอาคารหลักของโรงพยาบาล
.

โรงพยาบาลสินแพทย์ สินแพทย์ เทพารักษ์ แบ่งโซนเป็น 2 ส่วนคือ 
1.) คลินิกพิเศษตรวจหวัดแบบ “Drive-thru Clinic” สามารถตรวจหวัด และตรวจโควิด-19 แบบไดรฟ์ธรู (Drive-thru) โดยไม่ต้องลงจากรถ >> บริเวณชั้น 4A
2.) คลินิกพิเศษตรวจหวัด สำหรับผู้ที่มีอาการที่เกี่ยวข้องกับโรคระบบทางเดินหายใจ เช่น มีอาการไข้, ไอ, จาม, น้ำมูกไหล
>> บริเวณชั้น 3 ทางเชื่อมกับอาคารA
.
เพื่อเป็นการแยกพื้นที่ปลอดเชื้อได้อย่างทั่วถึง..ผู้ป่วยที่มารับการรักษาด้วยโรคที่ไม่ติดเชื้อสามารถเดินทางมาที่โรงพยาบาลได้อย่างสบายใจ
.
คลินิกตรวจหวัดพิเศษ (นอกอาคาร) เปิดให้บริการทุกวัน, เวลา 08.00-18.00 น.
.
สำหรับบริการคลินิกพิเศษและมาตรการแบ่งพื้นที่ปลอดเชื้อ จะเริ่มนำร่องที่โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา และโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ รามอินทรา ในช่วงเดือนเมษายน 2563 ที่ผ่านมา และโรงพยาบาลในกลุ่มสินแพทย์ทุกแห่ง ขอยืนยันที่จะรักษาทุกอาการป่วยของทุกคน พร้อมดูแลทั้งสุขภาพกาย-ใจและยืนหยัดอยู่เคียงข้างก้าวผ่านสถานการณ์นี้ด้วยความใส่ใจที่สินแพทย์ยึดมั่นเสมอมา…
.
และยังมีคลินิกปลอดเชื้อ แบ่งโซนสำหรับเด็ก อ่านเพิ่มเติมได้ที่… >>  https://bit.ly/2Lh9oxp

ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อโรงพยาบาลในกลุ่มสินแพทย์ได้ทุกสาขา
หรือติดต่อที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ เลขที่ 9/99 ม.6 ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ
จ.สมุทรปราการ 10280
.
● Website :
www.synphaet.co.th,
● Facebook :
facebook.com/synphaet-tpr,
● Line Official :
@synphaet-tpr
● หรือโทรศัพท์หมายเลข :
02-761-5999

 

 

 

SHARE
ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ