ศูนย์กระดูกและข้อ
พร้อมให้การดูแล โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

ศูนย์กระดูกโดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

เบอร์ติดต่อ
02-006-8888
ช่วงเวลาทำการ
เปิดบริการทุกวัน : 
8.00 - 21.00 น.
สถานที่
อาคาร A ชั้น1

แผนกกระดูกและข้อย่านประเวศ โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลกระดูกและข้อชั้นนำย่านประเวศ ศรีอุดม

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ มีแผนกศัลยกรรมกระดูกและข้อ ที่พร้อมดูแล ให้คำปรึกษา วินิจฉัย และรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกและข้อ โดยทีมหมอกระดูกที่ชำนาญการ อีกทั้งยังมีห้องผ่าตัดที่มีเครื่องมือและเทคโนโลยีที่ทันสมัยได้มาตรฐานระดับสากล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและความแม่นยำในการวินิจฉัยและรักษาโรค

 

แผนกกระดูกและข้อ สินแพทย์ ศรีนครินทร์ โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

แผนกกระดูกและข้อที่ใกล้ทั้งย่านประเวศและศรีอุดม ของโรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ พร้อมให้คำปรึกษาดูแลทุกปัญหาเกี่ยวกับโรคกระดูกและข้ออย่างครอบคลุม อาทิเช่น โรคทางกระดูกสันหลัง ข้อเข่าเสื่อม อาการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา โรคกระดูกพรุน ฯลฯ โดยทีมแพทย์เฉพาะทางด้านกระดูกและข้อที่มากด้วยประสบการณ์ และเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย เช่น เทคโนโลยีการผ่าตัดส่องกล้อง (Microscope) แผลเล็ก เจ็บน้อย ช่วยลดภาวะแทรกซ้อน ทำให้ผู้ป่วยฟื้นตัวไว และสามารถกลับไปใช้ชีวิตได้ตามปกติ

 

การบริการทางการแพทย์จากทีมหมอกระดูกย่านประเวศ ศรีอุดมโดยผู้เชี่ยวชาญ

 • การผ่าตัดข้อเข่าเทียม การฉีดน้ำหล่อลื่นผิวข้อเข่า
 • การผ่าตัดเปลี่ยนข้อสะโพก
 • การผ่าตัดกระดูกสันหลัง โรคหมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท
 • รักษาโรคกระดูกทั่วไปและอุบัติเหตุ เช่น กระดูกข้อมือ ข้อเท้าหัก กระดูกแตก
 • วินิจฉัยและตรวจรักษาผ่านกล้อง
 • รักษากลุ่มอาการปวดหลัง
 • รักษาโรคกระดูกในเด็ก
 • รักษาโรคมะเร็งกระดูก

 

เครื่องมือที่ใช้ในการตรวจวินิจฉัย

เพื่อการตรวจวินิจฉัยและรักษาได้อย่างแม่นยำ โรงพยาบาลกระดูกและข้อใกล้สถานีรถไฟฟ้าศรีอุดม โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ พร้อมให้บริการด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ครบครัน ทันสมัย และได้มาตรฐานระดับสากล ไม่ว่าจะเป็น

 

 • เครื่องเอกซเรย์ (X-ray)
 • เครื่องเอกซเรย์คอมพิวเตอร์ความเร็วสูง (CT Scan)
 • เครื่องเอ็กซเรย์สนามแม่เหล็กไฟฟ้า (MRI)
 • เครื่องอัลตราซาวด์ (Ultrasound)
 • เครื่องตรวจความหนาแน่นมวลกระดูก (Bone Mineral Density: BMD)
 • กล้องผ่าตัด (Endoscope)
 • หุ่นยนต์ช่วยผ่าตัดเปลี่ยนข้อเข่าเทียม (Robotic -Assisted TKA)

 

เทคโนโลยีทางการแพทย์

การผ่าตัดส่องกล้องเปลี่ยนข้อเข่าเทียม (Minimally Invasive Surgery for Total Knee Arthroplasty : MIS TKA)

เทคโนโลยีการผ่าตัดโดยใช้เครื่องมือผ่าตัดขนาดเล็ก เจาะรูใส่เข้าไปในข้อ เพื่อให้มองเห็นสภาพภายในได้จากจอภาพที่ต่อออกมาจากวิดีโอได้อย่างชัดเจน สามารถตรวจหาความผิดปกติได้ อีกทั้งยังรักษาผ่านกล้องได้ในขั้นตอนเดียว ช่วยให้หมอกระดูกผู้เชี่ยวชาญสามารถรักษาได้อย่างมีประสิทธิภาพ และผู้ป่วยใช้เวลาฟื้นตัวไม่นาน ข้อดีของการผ่าตัดข้อเข่า ด้วยเทคนิคการส่องกล้อง คือ การผ่าตัดปลอดภัยมากขึ้น ลดโอกาสการติดเชื้อ ความเจ็บปวดหลังผ่าตัดน้อยลง แผลจากการผ่าตัดมีขนาดเล็ก หลังการผ่าตัดฟื้นตัวเร็ว

 

เทคโนโลยีตรวจเอกซเรย์ด้วยคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า MRI (Magnetic resonance imaging : MRI)

เครื่องมือที่ใช้ตรวจหาความผิดปกติของส่วนต่างๆ ในร่างกาย โดยหลักการทำงานของเครื่อง MRI คือ อาศัยการส่งคลื่นวิทยุไปยังผู้ป่วยที่นอนอยู่ในสนามแม่เหล็กความเข้มข้นสูง ซึ่งเราสามารถบันทึกคลื่นวิทยุที่เนื้อเยื่อปล่อยออกมาแล้วนำมาประมวลผล และสร้างภาพอวัยวะต่างๆ ข้อดีของการตรวจด้วยเครื่อง MRI คือสามารถจำแนกคุณสมบัติของเนื้อเยื่อที่แตกต่างกันได้ชัดเจน ใช้ได้ดีกับส่วนที่เป็นเนื้อเยื่อ สามารถตรวจหาสิ่งผิดปกติในร่างกายได้ตั้งแต่ระยะแรกๆ ซึ่งบางครั้งการ X-Ray อาจจะหาไม่พบ โดยที่ไม่มีรังสีเอกซเรย์ที่เป็นอันตรายต่อร่างกาย

 

อาการที่ควรมาหาหมอกระดูกเพื่อรับการวินิจฉัย

หากมีอุบัติเหตุเกิดขึ้น ทำให้เกิดผลกระทบกับกระดูกและข้อ จนส่งผลต่อการใช้ชีวิตประจำวัน เช่น การล้ม หรือข้อกระดูกกระแทกกับของแข็งจนได้รับอาการบาดเจ็บ ควรไปพบแพทย์เพื่อวินิจฉัยและรักษาอาการ เพราะอาการบาดเจ็บเหล่านั้นอาจเป็นสัญญาณบ่งบอกถึงการแตก หัก หรือร้าว ของกระดูกได้

 

นอกจากนี้ หากมีอาการอื่น ๆ ร่วมด้วย เช่น อาการปวดข้อเรื้อรัง ข้อบวม แดง ร้อน ข้อติด ข้อแข็ง หรือมีอาการเสียวและชาบริเวณข้อกระดูก ไปจนถึงการเกิดเสียงที่ข้อระหว่างเดิน วิ่ง หรือใช้ข้อกระดูก ก็ควรเข้ามาพบแพทย์ที่แผนกกระดูกและข้อย่านประเวศ โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ เพื่อรับการรักษาอย่างถูกวิธี เพื่อป้องกันอาการที่รุนแรงมากขึ้น

 

ปรึกษาปัญหาเกี่ยวกับข้อและกระดูก หรือต้องการสอบถามข้อมูลในด้านต่าง ๆ เกี่ยวกับการรักษาเพิ่มเติม ทั้งค่ารักษาพยาบาลหรือนัดหมายแพทย์ ติดต่อได้ที่ Call Center 02-006-8888 แผนกกระดูกและข้อ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาศรีนครินทร์ พร้อมให้บริการทุกวันตั้งแต่ 8.00 – 21.00 น.

 

แพทย์ประจำศูนย์