แผนกกุมารเวช
พร้อมให้การดูแล โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

โรงพยาบาลกุมารเวชให้บริการโดยกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ

เบอร์ติดต่อ
02-006-8888 ต่อ 1129
ช่วงเวลาทำการ
เปิดให้บริการทุกวัน : 
8.00 - 21.00 น.
สถานที่
อาคาร A ชั้น 1

โรงพยาบาลกุมารเวช สินแพทย์ ศรีนครินทร์ ให้การดูแล ตรวจรักษา 

ดูแลผู้ป่วยโรคเกี่ยวกับเด็ก โดยทีมแพทย์กุมารเวชผู้ชำนาญการ

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ แผนกกุมารเวชกรรมพร้อมให้บริการตรวจและรักษาโรคเกี่ยวกับเด็ก โดยทีมกุมารแพทย์ทั่วไปและกุมารแพทย์เฉพาะทางสำหรับเด็ก ครอบคลุมหลากหลายสาขา เช่น โรคภูมิแพ้และภูมิคุ้มกัน โรคทางเดินหายใจและปอด โรคหัวใจเด็ก โรคผิวหนัง พัฒนาการและพฤติกรรมเด็ก โรคข้อและรูมาติสซั่ม โรคเกี่ยวกับกระดูกและข้อในเด็ก ฯลฯ ที่เข้าใจปัญหาสุขภาพเด็กตั้งแต่แรกเกิดจนถึงอายุ 15 ปี โดยเน้นทั้งการป้องกันและส่งเสริมสุขภาพไปพร้อม ๆ กับการรักษาโรค เพราะเด็กเป็นวัยที่มีการพัฒนาการอย่างรวดเร็ว การดูแลเอาใจใส่อย่างใกล้ชิดโดยกุมารแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญ จึงเป็นหัวใจหลักสำคัญเพื่อให้เด็กเจริญเติบโตตามวัยได้อย่างเหมาะสม

 

นอกจากนี้ ในการให้บริการยังแบ่งแยกโซนเด็กสุขภาพดี (Well Baby) และเด็กป่วยไม่ให้ปะปนกัน เพื่อป้องกันการติดต่อและแพร่กระจายของเชื้อโรคจากเด็กป่วยไปยังเด็กสุขภาพดี เพื่อให้มั่นใจได้ว่าลูกรักของคุณจะสุขภาพแข็งแรง ปลอดภัย

 

แผนกกุมารเวชกรรม ให้บริการรักษาอย่างครอบคลุม

  • รักษากลุ่มทารกแรกเกิด ดูแลเด็กทารกหลังคลอด
  • ให้บริการปรึกษา และตรวจรักษาโรคทางโลหิตวิทยาเกี่ยวกับเด็กที่มีภาวะซีด โรคเลือดจาง ธาลัสซีเมีย ภาวะเลือดออกง่ายหรือเลือดออกแล้วหยุดยาก ภาวะเกร็ดเลือดต่ำ มีจ้ำเลือดเกิดขึ้นง่าย
  • รักษาโรคผิวหนังในเด็กเล็ก ซึ่งเป็นช่วงวัยที่ผิวหนังยังไม่แข็งแรง ทำให้เกิดโรคผิวหนังที่แตกต่างจากคนวัยอื่น โดยมีปัญหาที่พบบ่อย เช่น โรคผิวหนังติดเชื้อแบคทีเรีย/เชื้อรา โรคผื่นผ้าอ้อม
  • ให้บริการตรวจรักษาโรคระบบหัวใจ และวินิจฉัยโรคเกี่ยวกับหัวใจในเด็กที่มีความผิดปกติ โดยหมอกุมารเวชโรคหัวใจ เช่น โรคหัวใจพิการแต่กำเนิด
  • รักษาโรคระบบประสาทและสมอง โดยให้บริการดูแลรักษาเด็กที่มีความผิดปกติโรคทางด้านระบบประสาทและด้านสมอง เช่น ปวดศีรษะเรื้อรัง โรคลมชักเยื่อหุ้มสมองอักเสบ การเคลื่อนไหวผิดปกติ
  • ให้คำปรึกษาและดูแลเด็กที่มีปัญหาทางด้านพฤติกรรม เช่น พฤติกรรมซนมาก อยู่ไม่นิ่ง พฤติกรรมหุนหันพลันแล่น ดื้อและต่อต้านพ่อแม่รุนแรง เด็กที่มีปัญหาทางด้านการเรียน เช่น สมาธิสั้น ผลการเรียนไม่ดี ไม่สนใจการเรียน ไม่ยอมไปโรงเรียน รวมถึงเด็กที่มีพฤติกรรมทางด้านจิตใจและเข้าสังคมล่าช้า เช่น พูดช้า ไม่เข้าสังคม พฤติกรรมผิดปกติ

 

โรงพยาบาลกุมารเวชให้บริการโดยกุมารแพทย์ผู้เชี่ยวชาญหลายสาขา

– กุมารแพทย์โรคหัวใจ

– กุมารแพทย์ด้านพัฒนาการและพฤติกรรม

– กุมารแพทย์โรคภูมิแพ้

– กุมารแพทย์โรคโลหิตวิทยาและมะเร็ง

– กุมารแพทย์โรคข้อและรูมาติสซึ่ม

– กุมารแพทย์สาขาประสาทจักษุวิทยา

– กุมารแพทย์ออโธปิดิกส์ในเด็ก

– กุมรแพทย์สาขา

– จิตแพทย์

– นักกิจกรรมบำบัด

– นักกายภาพบำบัด

– นักแก้ไขคำพูด

– ทีมสหวิชาชีพ

 

หากผู้ปกครองคนไหนต้องการพาบุตรหลานมาตรวจรักษากับโรงพยาบาลกุมารเวช ที่มีหมอเด็กเก่ง ๆ คอยให้การดูแล สามารถมาปรึกษาได้ที่แผนกกุมารเวชกรรม โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาศรีนครินทร์ เราพร้อมดูแลอย่างใส่ใจ หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทั้งเรื่องค่ารักษาพยาบาลหรือนัดหมายแพทย์ ติดต่อเราได้ที่ Call Center 02-006-8888 ต่อ 1129 ตลอด 24 ชั่วโมง

 

     

แพทย์ประจำศูนย์
ข้อเสนอดีๆที่แนะนำ