แผนกสูตินรีเวช
พร้อมให้การดูแล โดยทีมแพทย์ผู้ชำนาญการ

แผนกสูตินรีเวช ดูแลครอบคลุมทุกโรคสตรี

แผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา

 

ดูแลโรคทางนรีเวช โดยสูตินรีแพทย์ผู้ชำนาญการ

แผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ให้บริการดูแลโรคสุภาพสตรี ที่มีปัญหาเกี่ยวกับโรคทางนรีเวช ตลอดจนการเตรียมตัวมีบุตร ดูแลทารกในครรภ์มารดา พร้อมให้คำปรึกษาเกี่ยวกับการมีบุตรยาก โดยหมอสูตินรีเวชผู้ชำนาญการเฉพาะทางเกี่ยวกับโรคทางนรีเวช ไม่ว่าจะเป็นด้านมะเร็งนรีเวช หรือการผ่าตัดส่องกล้องนรีเวช ที่พร้อมให้บริการอย่างครบครัน ทั้งยังมีหมอสูตินรีที่พร้อมให้คำปรึกษาและดูแลสำหรับผู้ที่ต้องการตั้งครรภ์ รวมถึงมีสูตินรีแพทย์ผู้ชำนาญการด้านทารกในครรภ์ ซึ่งจะช่วยให้การดูแลทารกตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา จนกระทั่งคลอดและส่งต่อการดูแลให้กับทีมกุมารแพทย์ผู้ชำนาญการด้านทารกแรกเกิดต่อไป

โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา มีความพร้อมในการให้บริการตรวจรักษาในแผนกสูตินรีเวช โดยทีมสูตินรีแพทย์ผู้ชำนาญทางทุกสาขาโดยเฉพาะ โดยทีมแพทย์ที่พร้อมให้บริการตลอด 24 ชั่วโมง ด้วยเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัย ได้มาตรฐาน ทั้งทางด้านการวินิจฉัยและการรักษา

 

แผนกสูตินรีเวช มีศูนย์รักษาเฉพาะทางที่ให้บริการครอบคลุม

 • ศูนย์ผู้มีบุตรยาก
 • ศูนย์สุขภาพสตรี
 • ศูนย์มะเร็งนรีเวช
 • ศูนย์ผ่าตัดส่องกล้องทางนรีเวช
 • ศูนย์ฝากครรภ์คุณภาพ
 • ศูนย์ตรวจความผิดปกติทารกในครรภ์

เครื่องมือที่ใช้ในการตรวจวินิจฉัย

นอกจากทีมสูตินรีแพทย์ผู้เชี่ยวชาญแล้ว แผนกสูตินรีเวชของโรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ยังให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีที่ทันสมัยในการตรวจวินิจฉัย เพื่อการรักษาที่ตรงจุดอย่างมีประสิทธิภาพ โดยมีเครื่องมือที่สำคัญดังต่อไปนี้

 

 • เครื่องอัลตราซาวนด์ (Ultrasound)
 • อัลตราซาวด์ 4 มิติ (Ultrasound 4D)
 • การส่องกล้องตรวจปากมดลูกด้วยคอลโปสโคป (Colposcopy)
 • การผ่าตัดโดยใช้กล้องส่องภายใน (Endoscope)
 • เครื่องเอกซเรย์เต้านมระบบดิจิตอล (Digital Mammogram)
 • เครื่องตรวจวัดความหนาแน่นของมวลกระดูก (DXA Scan)

การสังเกตและการป้องกันโรคทางนรีเวช

โรคทางนรีเวช เป็นโรคเกี่ยวกับระบบสืบพันธุ์เพศหญิง ที่มักจะเกิดขึ้นบริเวณ ปากมดลูก ช่องคลอด รังไข่ มดลูก รวมทั้งปีกมดลูก ซึ่งผู้หญิงทุกคนควรสังเกตอาการและดูแลร่างกายอยู่เป็นประจำ และแนะนำให้เข้ารับการตรวจตั้งแต่อายุ 21-61 ปี โดยสูตินรีแพทย์จะพิจารณาประวัติสุขภาพร่วมไปกับประวัติของครอบครัว เพื่อทำการประเมินโอกาสในการเกิดโรคร้าย เช่น มะเร็งปากมดลูก มะเร็งรังไข่ และกำหนดช่วงเวลาที่ควรเข้ารับการตรวจภายใน เพื่อวินิจฉัยและทำการรักษาได้อย่างทันท่วงที

โดยสามารถดูแลตนเองเพื่อหลีกเลี่ยงโรคทางนรีเวช ด้วยการรักษาสุขอนามัยของอวัยวะเพศภายนอก ไม่ให้เกิดการอับชื้น รวมถึงดูแลสุขภาพทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นการออกกำลังกายเป็นประจำ พักผ่อนให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ อาหารที่มีไขมันสูง รวมถึงควรหลีกเลี่ยงการมีคู่นอนหลายคนหรือการมีเพศสัมพันธ์โดยไม่ใช้ถุงยางอนามัย และหมั่นสังเกตประจำเดือนที่อาจบ่งบอกได้ถึงความผิดปกติ

หากเริ่มมีอาการที่น่ากังวลใจ สามารถปรึกษาแผนกสูตินรีเวชโรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา ที่มีหมอสูตินรีเฉพาะทาง คอยดูแลและทำการรักษา สามารถนัดหมายแพทย์ได้เลย

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมหรือนัดหมายเพื่อเข้ารับการตรวจกับสูตินรีแพทย์ ที่แผนกสูตินรีเวช โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา โทร 02-793-5000

แพทย์ประจำศูนย์
ข้อเสนอดีๆที่แนะนำ

โปรแกรมตรวจระบบสืบพันธุ์สตรี
แพ็กเกจส่องกล้องโพรงมดลูกเพื่อการวินิจฉัย
ราคา
49,000 ฿
รักษามีบุตรยาก Synphaet Fertility Center
แพ็กเกจฉีดเชื้อผสมเทียม IUI
ราคา
14,900 ฿