ให้คุณมั่นใจ ปลอดภัย ไร้กังวล จากโควิด-19 ด้วยรังสี UV-C

22 เม.ย. 2563 | เขียนโดย รพ. สินแพทย์ ลำลูกกา

จากสถานการณ์ระบาดของโควิด-19 ที่ตัวเชื้อไวรัสนี้สามารถแพร่ได้ผ่านทางอากาศ (airborn) และเชื้อไวรัสตัวนี้ยังอยู่บนพื้นผิวของวัตถุได้นาน 6 ชั่วโมง และมากสุดถึง 9 วัน ซึ่งหากเราสัมผัสพื้นผิวใดที่มีเชื้อไวรัสตัวนี้อยู่ แล้วมาสัมผัสที่ใบหน้าของตัวเราเอง เราก็มีโอกาสที่จะได้รับเชื้อไวรัสตัวนี้และป่วยได้ ดังนั้นในการป้องกัน สิ่งที่เราทำได้คือการล้างมือเมื่อเราหยิบอะไรที่เราไม่มั่นใจว่าสิ่งนั้นสะอาดจริง หรือการทำความสะอาดพื้นผิดของที่เราต้องสัมผัสให้สะอาด แต่หากเราทำความสะอาดทุกพื้นผิวด้วยน้ำยาทำความสะอาดด้วยตัวเราเองก็คงต้องใช้เวลายาวนาน ทั้งนี้ด้วยเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างการสร้างรังสี UV-C
 

ประโยชน์ของรังสี UV-C

  • สามารถกำจัดไวรัสโคโรนาได้ถึง 99.99 %: จากงานวิจัยโดยแพทย์ ที่ระบุ ความเข้มข้นและระยะเวลาที่กำหนดสามารทำลาย DNA ของเชื้อไวรัสได้
  • ประหยัดเวลา: ใช้เวลาฉายรังสีไปบนพื้นผิวห้องเพียง 15 นาที
  • ครอบคลุมพื้นที่ได้กว้าง ทั้งในอากาศและบนพื้นผิว 

แต่การใช้งานรังสีนี้ผู้ใช้ต้องเข้าใจหลักการในการใช้งานเนื่องจาก ความเข้มข้นและระยะเวลาในการใช้งานที่ละเอียดอ่อน อาจทำร้ายเชื้อโรคได้ไม่หมด หรืออาจจะทำร้ายผิวร่างกายของเราได้หากใช้งานไม่ถูกวิธี ซึ่งทางโรงพยาบาลสินเพทย์ลำลูกกาของเรามีผู้เชี่ยวชาญ ที่นำรังสี UV-C นี้เข้ามาใช้ในการทำความสะอาดห้องพัก และห้องต่าง ๆ ภายในอาคารเพื่อเพิ่มความมั่นใจ ในความสะอาด ทั้งพื้นผิวห้อง และอากาศภายในห้อง ให้ผู้ใช้บริการทุกคนปลอดภัย หายห่วงใด ๆ
 

SHARE
ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ