อายุน้อยร้อยโรค อาการที่คนรุ่นใหม่ต้องระวัง

11 มี.ค. 2564 | เขียนโดย รพ. สินแพทย์ ลำลูกกา

ใคร ๆ ก็อยากมีสุขภาพที่ดีและแข็งแรง การดูแลสุขภาพเลยเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับทุกคน แต่ละคนก็มีวิธีการดูแลสุขภาพที่แตกต่างกัน เช่นเดียวกับโรคภัยที่สามารถเกิดขึ้นได้ต่างกันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละคน และจะมีโรคอะไรที่ควรระวังในกลุ่มต่าง ๆ บ้างมาดูกัน!โรคหัวใจเฉียบพลัน เป็นโรคที่ควรระวังสำหรับคนที่ชอบอยู่กลางคืน ชอบนอนดึก ๆ ทำให้นอนไม่เพียงพอ พักผ่อนน้อย ผู้ที่ขาดการออกกำลังกายเป็นประจำ รวมถึงผู้ที่มีไขมันในเลือดสูง ไขมันอุดตันหลอดเลือด

โรคความดันโลหิตสูง พบเยอะมากขึ้นในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะเกิดได้จากพันธุกรรมแล้ว อายุ เพศ ก็มีส่วนทำให้เกิดด้วย อีกทั้งผู้ที่มีน้ำหนักเกินมาตรฐาน ค่าBMIของร่างกายสูงเกิน หรือเข้าข่ายโรคอ้วนนั้น จะมีความเสี่ยงสูงในการเกิดโรคความดันโลหิตได้

โรคหลอดเลือดสมอง หรือ stroke สามารถเกิดได้ในทุกวัย กับกลุ่มที่มีปัจจัยเสี่ยงต่าง ๆ ได้แก่ ผู้มีความดันโลหิตสูง โรคเบาหวาน โรคอ้วน ผู้ขาดการออกกำลังกาย รวมถึงผู้สูบบุหรี่และดื่มสุราเป็นประจำเช่นกัน

กลุ่มคนที่ต่างกัน กลุ่มโรคเสี่ยงก็ต่างกันเช่นกัน แต่การคัดกรองตรวจสุขภาพเบื้องต้น ไม่เพียงพบอาการผิดปกติในระยะแรกเท่านั้น ยังสามารถพบโรคที่ยังไม่แสดงอาการได้อีกด้วย สำหรับชาวลำลูกกา รพ.สินแพทย์ลำลูกกา ของเราพร้อมให้บริการในการตรวจสุขภาพเบื้องต้น รวมถึงให้คำแนะนำจากแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ เพื่อช่วยดูแลสุขภาพร่างกายของทุกคนให้มีสุขภาพที่ดีไปด้วยกัน

 

 

แพคเกจการตรวจสุขภาพ คลิก

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-006-9999 หรือ

แอดไลน์ ID line : @synphaetline

 

# โรงพยาบาลสินแพทย์ลำลูกกา

#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ

#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ

 

SHARE
ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ