รพ.เด็กสินแพทย์ ร่วมกับ รพ.นพรัตน ราชธานี ให้การช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจ 100 ดวงใจเพื่อเด็กไทยหัวใจแข็งแรง

>20 ธ.ค. 2565 | เขียนโดย โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์

รพ.เด็กสินแพทย์ ร่วมกับ รพ.นพรัตน ราชธานี ให้การช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจ 100 ดวงใจเพื่อเด็กไทยหัวใจแข็งแรงเมื่อวันจันทร์ที่ 12 ธันวาคม 2565 โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ โดย นพ. พิสุทธิ์ พรหมลิขิตชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการแพทย์และสนับสนุนการแพทย์ และโรงพยาบาลนพรัตนราชธานี โดย นพ. เกรียงไกร นามไธสง ผู้อำนวยการโรงพยาบาล ตกลงร่วมมือกัน เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กที่เป็นโรคหัวใจ ให้ได้ตรวจหัวใจด้วยเทคโนโลยีคลื่นเสียงสะท้อนเป็นภาพหัวใจ Echocardiogram จำนวน 100 ราย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย (ปกติราคา 3,500 บาท ) ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป เพื่อเป็นการช่วยเหลือเด็กป่วยโรคหัวใจให้ได้รับการตรวจวินิจฉัยโรคหัวใจ โดยกุมารแพทย์ชำนาญการโรคหัวใจเด็ก ซึ่งที่ศูนย์โรคหัวใจเด็ก รพ.เด็กสินแพทย์ มีกุมารแพทย์ชำนาญการโรคหัวใจ 2 ท่าน คือ ผศ.นพ.ชาตรี เรืองฤทธิ์นำชัย และ นพ. สิรวิชญ แสงเดือน คอยช่วยดูแลตรวจวินิจฉัยให้โดยตรง

 

ยิ่งกว่านั้น ในโอกาสที่ใกล้เทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ โรงพยาบาลขอเชิญชวนทุกท่านร่วมทำบุญ ในกิจกรรม “เล่นด้วยใจ ให้ด้วยใจ”
เป็นกิจกรรมชวนคุณพ่อคุณแม่ และน้องๆหนูมารับวัคซีนกับรพ.เด็กสินแพทย์ ร่วมซื้อบัตรและเล่มเกมส์ พร้อมลุ้นของรางวัลที่จะจัดขึ้น 4 ฐานกิจกรรม ทำบุญ 50 บาท พร้อมรับบัตรเล่นเกมส์ 1 ใบ
รายได้ทั้งหมด ไม่หักค่าใช้จ่าย จะนำสบทบเข้ากองทุนช่วยเหลือเด็กโรคหัวใจและผู้ป่วยยากไร้ ของ รพ.นพรัตน ราชธานี เพิ่มเติมอีกด้วย

 

วันเวลาที่จัดกิจกรรม
วันเสาร์ และวันอาทิตย์ที่ 17, 18, 24, 25 ธันวาคม 2565
เวลา 09.00 – 14.00 น.

SHARE