เปิดตัวศูนย์การแพทย์ทางเลือกใหม่แห่งแรกในประเทศไทย บนโลกเสมือนจริง “Meta Med”

21 ก.พ. 2565 | เขียนโดย โรงพยาบาลสินแพทย์

“เครือโรงพยาบาลสินแพทย์” ผนึกกำลัง “Meta Med และ Metaverse Thailand” เปิดตัวศูนย์การแพทย์ทางเลือกใหม่แห่งแรกในประเทศไทย บนโลก เสมือนจริง โดยนำร่องที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ศรีนครินทร์เครือโรงพยาบาลสินแพทย์ ผนึกกำลัง Meta Med และ Metaverse Thailand เดินหน้าปฏิวัติ วงการแพทย์ก้าวสู่การให้บริการรูปแบบใหม่บนพื้นที่เสมือนจริง โดยเปิดตัวศูนย์การแพทย์ทางเลือกใหม่ แห่งแรกในประเทศไทย เพื่อตอบสนองกลุ่มลูกค้าบนโลกดิจิทัล ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Move life beyond” โดยการร่วมมือกันในครั้งนี้ เพื่อตอกย้ำความเป็นที่หนึ่งในด้านบริการทางการแพทย์ที่ตอบรับกับกระแสโลก VR (Virtual Reality) ที่กำลังมาแรง พร้อมให้บริการทางการแพทย์แบบครอบคลุม อาทิ การให้คำปรึกษาทางการแพทย์, ห้องแล็บ (Lab), Imagine Center, Drug Store ซึ่งการเปิดให้บริการเป็นการผสานกับ เทคโนโลยียุคใหม่ เข้ามาแก้ไขปัญหาสำหรับผู้ป่วยและระบบการรักษา เพื่อให้เกิด Ecosystem รูปแบบใหม่ในการสร้างประสบการณ์ให้กับผู้ป่วยบนโลกเสมือนจริง และตอบโจทย์เรื่องความสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นในยุคของ Digital Disruption

 

พันตรี นพ. ธนาพงษ์ สมกิจรุ่งโรจน์

 

 

พันตรี นพธนาพงษ์ สมกิจรุ่งโรจน์ ผู้บริหาร Meta Med เปิดเผยว่า “Metaverse” คือ เทคโนโลยีแบบไร้รอยต่อที่ทำให้ผู้ใช้งานเพิ่มประสบการณ์ในโลกเสมือนจริงผ่าน เทคโนโลยีแพลตฟอร์มต่าง ๆ ซึ่งการเปิดตัวศูนย์การแพทย์ทางเลือกใหม่แห่งแรก ในประเทศไทยบนเมตาเวิร์ส หรือ โลกเสมือนจริงบนระบบดิจิทัล นับเป็นจุดเริ่มต้นของวงการแพทย์ที่เปลี่ยนแปลงสู่ความทันสมัยมากยิ่งขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ต้องการให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมาย และสามารถเข้ามาใช้บริการได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว อีกทั้งหัวใจหลักของการร่วมมือกันครั้งนี้ เพื่อให้ผู้สนใจได้ศึกษาทำความรู้จัก Meta Med มากยิ่งขึ้น

 

Meta Med

 

Meta Med ไม่ใช่เป็นแค่โรงพยาบาล แต่เป็น Platform ที่ให้บริการด้านการแพทย์ที่ครบวงจร รวมถึงการสนับสนุนต่าง ๆ เช่น การติดตามผู้ป่วย การบริหารจัดการ ทรัพยากรของโรงพยาบาล การจัดส่งยา และอุปกรณ์ทางการแพทย์ แต่ใน Phase แรกจะเปิดในส่วนของ Telemedicine Plus ที่เป็นการ Consultation ผ่าน Metaverse ซึ่งในอนาคตคนไข้จะสามารถเข้ารักษาในสถานพยาบาลที่ใกล้ที่สุด ที่ไหนก็ได้ทั่วประเทศ เพราะทาง Meta med จะเป็นศูนย์ที่รวบรวมเหล่าบุคลากรทางการแพทย์ ร้านขายยา และ Imagine center ทำให้คนไข้สามารถรักษาได้อย่างรวดเร็ว สะดวก สบายมากยิ่งขึ้น ซึ่งเป็นผลดีในอนาคตแก่ผู้บริโภคอย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด

 

 

 

นพ.ฐิติ ชนะภัย

 

 

นายฐิติ ชนะภัย ผู้บริหารโรงพยาบาลสินแพทย์  กล่าวว่า  การจับมือร่วมกันในครั้งนี้ เครือโรงพยาบาลสินแพทย์ มีความตั้งใจที่จะนำเอาเทคโนโลยีมาช่วยทำให้ผู้เข้ารับบริการได้รับประสบการณ์ในการรักษาและการใช้บริการที่ดีขึ้น มีความสะดวกและความทันสมัย การผนึกกำลังกับ Meta Med นับเป็นก้าวสำคัญ ไม่เพียงเฉพาะโรงพยาบาลสินแพทย์เท่านั้น แต่รวมไปถึงการบริการทางการแพทย์ยุคใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีและนวัตกรรมในการขับเคลื่อนอย่างใส่ใจ ตามสโลแกนของเรา ทุกเบื้องหลังการรักษาคือความใส่ใจ” สำหรับเป้าหมายในอนาคตโรงพยาบาลสินแพทย์ ต้องการเป็นโรงพยาบาลชั้นนำแห่งแรกบน Metaverse ที่ช่วยให้ผู้ป่วยสามารถเข้าถึงการบริการที่มีคุณภาพการรักษาที่ตรงจุดผ่านนวัตกรรมการเชื่อมต่อโลกเสมือนกับโลกแห่งความจริงอย่างไร้รอยต่อร่วมกับ Meta Med และ Metaverse Thailand พร้อมตอบรับกับนโยบาย Thailand Medical Hub และกระแส ของ Aging society กับ Health Tech ตาม concept งานที่ได้ร่วมมือกันในวันนี้ MOVE LIFE BEYOND

 

 

Meta Med

 1,079 total views,  11 views today

SHARE