“สินแพทย์” วางมาตรการอาคารปลอดเชื้อ สร้างความมั่นใจให้ผู้ป่วย

27 เม.ย. 2563 | เขียนโดย โรงพยาบาลสินแพทย์

“สินแพทย์” วางมาตรการอาคารปลอดเชื้อ สร้างความมั่นใจให้ผู้ป่วย‘สินแพทย์’ ตอกย้ำความใส่ใจ ช่วงโควิด-19 ชูมาตรการแยกอาคารปลอดเชื้อ
แพทย์เตือน ผู้ป่วยโรคเรื้อรังต้องรับการรักษาต่อเนื่อง เด็กไม่ควรขาดวัคซีนตามพัฒนาการ

 โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา และโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ นำร่องโรงพยาบาลในเครือทั้ง 6 สาขา เปิดคลินิกพิเศษตรวจหวัดแยกอาคาร พร้อมเปิดตรวจโควิด-19 แบบไดรฟ์ธรู เปิดอาคารคลินิกปลอดเชื้อสำหรับเด็ก และคลินิกสุขภาพเด็กดี สำหรับพัฒนาการเด็กและวัคซีน เพื่อลดการแพร่เชื้อภายในโรงพยาบาล เพิ่มความมั่นใจในการมาโรงพยาบาลสำหรับผู้ป่วยทั่วไป

 คลินิกปลอดเชื้อคลินิกพิเศษตรวจหวัด เป็นอาคารใหม่แยกออกมาจากอาคารหลักของโรงพยาบาลสินแพทย์  รามอินทรา ห่างประมาณ 100 เมตร บริการตรวจรักษาผู้ป่วยที่มีอาการไข้ ไอ หอบ หรืออาการของหวัด สามารถมาพบแพทย์ ตรวจรักษาและรับการจัดยาโดยแพทย์อายุรกรรมและแพทย์หูคอจมูก แบบ One-stop Service ตั้งแต่จอดรถ จนถึงรับยา-ชำระเงิน รวมถึงในอาคารนี้สามารถเจาะเลือด ตรวจสารคัดหลั่ง และเอ็กซ์เรย์ปอดได้ โดยไม่ต้องกลับเข้าไปในอาคารหลักของโรงพยาบาล มีห้องพักรอและห้องตรวจที่จัดพื้นที่แบบเว้นระยะห่าง มีระบบปรับอากาศและระบายอากาศที่เป็นมาตรฐานพิเศษ คือระบบ 12-Air Exchange หรือระบบหมุนเวียนอากาศแบบแทนที่ด้วยอากาศสะอาด 12 ครั้งต่อชั่วโมง (ทุกๆ 5 นาที) สำหรับคนไข้ที่ไม่สะดวกนั่งรอในห้องพักรอ สามารถนั่งรอบนรถส่วนตัวที่สถานที่จอดรถในบริเวณคลินิก และจะมีเจ้าหน้าที่แจ้งคิวที่รถหรือทางโทรศัพท์เมื่อถึงเวลาเข้าตรวจ สำหรับคลินิกพิเศษตรวจหวัด เปิดบริการทุกวัน เวลา 8:00–20:00 น.

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ มีการจัดพื้นที่บริการใหม่ทั้งหมด โดยแบ่งพื้นที่เป็น 3 ส่วน คือ 1)โซนสำหรับเด็กป่วยโรคหวัด 2)คลินิกสุขภาพเด็กดี (Well Baby Clinic) สำหรับเด็กที่มารับการฉีดวัคซีนตามนัด ตรวจด้านพัฒนาการ โรคเบาหวาน โรคอ้วน โรคของต่อมไร้ท่อ หนุ่มสาวก่อนวัย แก้ปัญหาส่วนสูง ฯลฯ และ 3)คลินิกปลอดเชื้อ ซึ่งแยกอาคารออกมาจากโรงพยาบาลเด็ก เพื่อเป็นที่ตรวจรักษาเด็กป่วยที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ ประกอบด้วยศูนย์รักษาโรคต่างๆ ได้แก่ ศูนย์โรคลมชัก ศูนย์โรคผิวหนัง ศูนย์ระบบทางเดินอาหาร ศูนย์โรคเลือด ศูนย์โรคไต และศูนย์ทันตกรรม สำหรับคลินิกสุขภาพเด็กดีและอาคารคลินิกปลอดเชื้อได้จัดแยกทางเข้า และที่จอดรถแยกจากส่วนอื่น เพื่อให้ผู้ปกครองที่พาบุตรหลานมาพบแพทย์ตามนัด ได้มั่นใจในความปลอดภัย และลดความเสี่ยงในการสัมผัสรับเชื้ออื่นๆ เปิดบริการทุกวัน เวลา 8:00-20:00 น.

สำหรับโรงพยาบาลสินแพทย์ เป็นโรงพยาบาลที่พร้อมให้บริการรักษาในทุกสาขา ดำเนินการมาแล้วกว่า 28 ปี ภายใต้แนวคิด “เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ” โรงพยาบาลสินแพทย์จึงมีความตั้งใจที่จะดูแลรักษาคนไข้ให้มากกว่าการรักษาโรค คือการดูแลรักษาใจของคนไข้ด้วย ปัจจุบันมีโรงพยาบาลในกลุ่มสินแพทย์ทั้งหมด 6 สาขา ได้แก่ โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ รามอินทรา โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์ โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา และโรงพยาบาลเสรีรักษ์ สำหรับบริการคลินิกพิเศษและมาตรการแบ่งพื้นที่ปลอดเชื้อ จะเริ่มนำร่องที่โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา และ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ รามอินทรา ในช่วงเดือนเมษายน 2563 เป็นต้นไป และจะดำเนินการมาตรการเหล่านี้ที่ทุกสาขาในอนาคต โรงพยาบาลในกลุ่มสินแพทย์ทุกแห่ง ขอยืนยันที่จะรักษาทุกอาการป่วยของทุกคน พร้อมดูแลทั้งสุขภาพกาย-ใจและยืนหยัดอยู่เคียงข้างก้าวผ่านสถานการณ์นี้ด้วยความใส่ใจที่สินแพทย์ยึดมั่นเสมอมา

            ผู้ที่สนใจสอบถามข้อมูลเพิ่มเติม สามารถติดต่อโรงพยาบาลในกลุ่มสินแพทย์ได้ทุกสาขา หรือติดต่อที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา เลขที่ 9/99 ถ.รามอินทรา 52 กม.9 เขตคันนายาว กรุงเทพมหานคร, เว็บไซต์ www.synphaet.co.th, เฟสบุ๊คแฟนเพจ facebook.com/synphaet.hospital, ไลน์ @synphaetline หรือโทรศัพท์หมายเลข 0-2793-5000

SHARE