สินแพทย์ตอกย้ำความมั่นใจไร้กังวล

4 ก.ค. 2564 | เขียนโดย รพ. สินแพทย์ ลำลูกกา
เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้หลายคนกลัวที่จะมาโรงพยาบาล และไม่เข้ารับการรักษาทั้งผู้ที่มีโรคเรื้อรังและผู้ป่วยทั่วไป ซึ่งไม่เป็นผลดีต่อร่างกาย โรงพยาบาลสินแพทย์ลำลูกกา เราให้ความสำคัญในการคัดกรองผู้คนและแยกพื้นที่ปลอดเชื้ออย่างชัดเจน ตอกย้ำความมั่นใจสามารถเดินทางมารับการรักษาทุกโรคได้อย่างสบายใจแน่นอน
.
• จัดพื้นที่บริการเป็นสัดส่วนชัดเจน
แบ่งโซนในโรงพยาบาลเป็น 2 ส่วนคือ คลินิกพิเศษตรวจหวัด คือโซนที่ดูแลผู้ป่วยที่มีอาการติดเชื้อหวัด และโซนปลอดเชื้อ คือโซนที่ดูแลผู้ป่วยโรคอื่นๆ ที่ไม่มีอาการหวัดหรือผู้มาตรวจเช็คสุขภาพโดยได้จัดพื้นที่ดังกล่าวในโรงพยาบาลทั้งส่วนคนไข้ทั่วไปและแผนกเด็ก
– สำหรับคลินิกพิเศษตรวจหวัดได้แยกอาคารสำหรับโรคที่เกี่ยวข้องกับระบบทางเดินหายใจห่างออกมาจากอาคารหลักของโรงพยาบาลเป็นคลินิกพิเศษตรวจหวัดแบบ Drive-thru Clinic และสามารถตรวจโควิด-19 แบบ Drive-thru ได้ด้วย
.
• คัดกรองผู้เข้ารับบริการ
– มีเจ้าหน้าที่ประจำจุดคัดกรอง ช่วยซักประวัติและบริการเจลแอลกอฮอล์ล้างมือให้กับผู้ที่เดินผ่านช่องทางเข้าออกทุกรายเพื่อลดการแพร่ระบาดของเชื้อโรค
– มีการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกายด้วยเครื่องเทอร์โมมิเตอร์แบบอินฟราเรดที่มีความแม่นยำสูง ให้ความสำคัญกับการรักษาระยะห่าง Social Distancing
.
• ทำความสะอาดจุดบริการอย่างทั่วถึง
– เพิ่มความถี่ในการทำความสะอาดพื้นที่ทุกจุดทั้งพื้นที่สาธารณะ และอุปกรณ์สาธารณะต่างๆ ด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อโรค ที่มีประสิทธิภาพสูง มีการกำจัดและแยกประเภทขยะอย่างถูกวิธี
– ทุกพื้นที่ในโรงพยาบาล มีการจัดเตรียมสเปรย์แอลกอฮอล์ล้างมืออย่างเพียงพอ และสามารถใช้ได้ตลอดเวลา
.
อย่างไรก็ตาม การดูแลสุขภาพของตัวเองเบื้องต้นเป็นสิ่งที่สำคัญ ปฏิบัติตามขั้นตอนที่ถูกสุขอนามัย โดยกินร้อน ช้อนตัวเอง ล้างมือทุกครั้ง รักษาระยะห่างจากผู้อื่น และเมื่อมีอาการเสี่ยง ให้กักตัวเพื่อสังเกตอาการใน 14 วัน
ร่วมมือกันเพื่อก้าวผ่านช่วงนี้ไปด้วยกัน
.
.
.
.
.
โรงพยาบาลสินแพทย์ลำลูกกา สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ 02-006-9999 หรือ

แอดไลน์ ID line : @synphaetline

#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ

#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ

SHARE
ข่าวประชาสัมพันธ์อื่นๆ