อาหารที่มีส่วนประกอบของนมวัว ที่ต้องหลีกเลี่ยง
- ชีส โยเกิร์ต ไอศกรีม เนย เนยเทียม
- เบเกอรี่ เช่น ขนมเค้ก คุกกี้ เอแคล พาย แพนเค้ก วอฟเฟิ้ล ขนมปัง แครกเกอร์ โดนัท บราวนี่ ครัวซอง ขนมโตเกียว โดนัท แยมโรล พุดดิ้ง สายไหม
- ช็อคโกแลต โอวัลติน โกโก้ ชานม น้ำมะพร้าวปั่น แคนตาลูปปั่น
- พิซซ่า พาสต้า ซุปครีม คาราเมล น้ำสลัด คัสตาร์ต ขนมสาคู
- ต้มยำน้ำข้น หมูสะเต๊ะ (หมักนม) ซีเรียล (บางยี่ห้อ) ไส้กรอกหรือแฮม (บางยี่ห้อ)
อาหารที่มีส่วนประกอบของไข่ ที่ต้องหลีกเลี่ยง
- เบเกอรรี่ เช่น ขนมเค้ก คุกกี้ เอแคล พาย แพนเค้ก วอฟเฟิ้ล โดนัท ขนมโตเกียว แยมโรล พุดดิ้ง ทาร์ต สายไหม
- ขนมไทยหลายอย่าง เช่น ทองหยิบ ทองหยอด ฝอยทอง ขนมสาลี่ ขนมไข่ กะหรี่พัฟ
- อาหารคาวหวาน เช่น สุกี้ยากี้ ผัดไท ผัดซอิ๊ว ก๋วยเตี๋ยวคั่วไก่ ออส่วน บะหมี่เกี๊ยว
อาหารที่มีส่วนประกอบแป้งสาลี ที่ต้องหลีกเลี่ยง
- อาหารคาว – มักกะโรนี สปาเกตตี้ พาสต้า หมี่ซั่ว บะหมี่ ราดหน้า เกี๊ยว ติ่มซำ (ขนม จีบ ซาลาเปา) มาม่า พิซซ่า โรตีมะตะบะ ซุปข้น แหนม ไส้กรอก น้ำกีวี่ มันฝรั่งบด ไก่ทอด (บางยี่ห้อ) เผือกทอด ซีเรียล ปูอัด ปลาดุกฟู หอยจ๊อประเภท ชุปแป้งทอด แป้งโกกิ ปาท่องโก๋
- อาหารหวาน – ไมโล โอวัลติน โรตีสามไหม ขนมอบกรอบ เช่น เลย์ ฮานามิ เบเกอรี่ เช่น ขนมเค้ก คุกกี้ เอแคล พาย แพนเค้ก วอฟเฟิ้ล ขนมปัง แครกเกอร์ โดนัท บราวนี่ ครัวซอง ขนมโตเกียว แยมโรล โคนไอศกรีม ขนมเปี๊ยะ ขนมหม้อแกง
อาหารที่มีส่วนประกอบของถั่วเหลือง ที่ต้องหลีกเลี่ยง
- นมถั่วเหลือง น้ำเต้าหู้ เต้าหู้ เต้าส่วน ขนมถั่วแปบ ถั่วกวน ลูกชุบ ขนมหม้อแกง
- หอยจ๊อ แฮ่กึ๊น น้ำมันถั่วเหลือง ซีอิ๊ว น้ำจิ้มข้าวมันไก่ เบเกอรี่ เช่น ขนมเค้ก คุกกี้ เอแคล พาย แพนเค้ก วอฟเฟิ้ล โดนัท บราวนี่ ขนมโตเกียว แยมโรล พุดดิ้ง ทาร์ต สายไหม
รายการอาหารและผลิตภัณฑ์ที่สามารถใช้ทดแทน
ประเภทเส้น ขนมปัง และแป้ง
แป้งข้าวเจ้า เช่น เส้นหมี่ขาว แป้งข้าวโพด เส้นพาสต้าสำเร็จรูปชนิดพิเศษ คุกกี้ และเค้กชนิดพิเศษ
ประเภทไขมัน และเนื้อสัตว์
น้ำมันหมู น้ำมันดอกทานตะวัน เนื้อสัตว์อื่นๆ
ประเภทธัญพืช
แผ่นข้าวโพดอบแห้ง (corn flake) แผ่นข้าวอบแห้ง (rice flake) ธัญญาหารประเภทข้าวกล้องข้าวตุ๋น
ประเภทผัก
ผลไม้ ผัก ผลไม้ชนิดต่างๆ สด หรืออบแห้ง ผลไม้ กระป๋องในน้ำเชื่อม น้ำผลไม้
ประเภทขนม
เยลลี่ พุดดิ้งและคัสตาร์ดชนิดพิเศษ แยมผลไม้ น้ำผึ้งขนมข้าวหอมมะลิไทย ขนมข้าวญี่ปุ่น