ป้องกันหนูน้อยจากไวรัสตัวร้าย

18 มิ.ย. 2563 | เขียนโดย รพ. เด็กสินแพทย์

? ช่วงสถานการณ์โควิด-19 แบบนี้แม่ๆ หลายคนก็ยังคงมีความกังวลกันอยู่ใช่มั๊ย? ลูกน้อยของเรายังปลอดภัยจากไวรัสอยู่หรือเปล่าน้า เลยต้องเป็นหน้าที่ของแม่ๆ อย่างเราที่จะต้องคอยบอก คอยสอนให้เจ้าตัวน้อยรู้จักระวัง ป้องกันตัวจากโรค วันนี้ก็เลยมีวิธีมาแชร์ให้คุณพ่อคุณแม่เอาไปปรับใช้กันดูนะคะ ?

 

1. อันดับแรก  คือการสอนให้เค้าเข้าใจถึงเรื่องไวรัสก่อนว่าไวรัสมันคืออะไรกันนะ ทำไมต้องป้องกัน ให้เค้ารู้ว่ามันอันตรายยังไง เพื่อที่เค้าจะได้ระมัด ระวังตัวเอง

 

2. ต้องรักษาความสะอาด ? สอนให้ล้างมือบ่อยๆและใช้เจลล้างมืออย่างเป็นประจำ ถ้าลูกเป็นคนเชื่อฟังง่ายก็คงไม่ยากนัก แต่ถ้าเจ้าตัวซนชอบลืม ไม่ ชอบล้างมือ เราอาจจะต้องหาบางอย่างมาดึงความสนใจเค้าอย่างการร้องเพลงที่เค้าชอบ แล้วก็ลองให้ลูกร้องเพลงไปพร้อมกับการล้างมือเป็น step ไปเลยแต่ก็ต้องล้างมือให้ถูกวิธีนะคะ ล้างให้ทั่ว 20 วินาที ตั้งแต่ใต้เล็บจนถึงข้อมือเลยค่า ที่สำคัญที่สุดคุณพ่อคุณแม่ ก็ควรทำเป็นตัวอย่างที่ดีให้เค้าเห็นก่อนด้วยนะคะ

 

3. ไม่พาไปที่เสี่ยง หรือที่ชุมชนแออัด ? ถึงแม้ในช่วงนี้การระบาดของไวรัสจะลดลงไปแล้วเนี่ย ก็ยังต้องระมัดระวังอยู่เสมอ อย่าเพิ่งพาเค้าไปเล่นใน สนามเด็กเล่น สวนสาธารณะ ให้เค้าเล่นอยู่ที่บ้านแทนไปก่อน และเพราะต้องเว้นระยะห่างจากคนอื่น คุณพ่อคุณแม่ก็อาจจะหากิจรรมมาเล่นเป็นเพื่อนกับเค้าเพื่อที่เค้าจะได้ไม่เหงาด้วย

 

4. ตรวจสุขภาพอย่างเสมอ?‍⚕ เพื่อร่างกายที่แข็งแรง การตรวจสุขภาพนั้นสำคัญมากๆ คุณพ่อคุณแม่จะละเลยไม่ได้เด็ดขาด เพราะบางโรคก็เกิดขึ้นได้โดยที่เราไม่รู้ตัว และอาการเล็กๆน้อยๆ ที่เราคิดว่าคงไม่ได้เป็นอะไรมากเนี่ย ยังไงก็ต้องไปตรวจเลยนะคะ เพื่อให้แพทย์ได้เช็คสุขภาพของลูกเราอย่าง ละเอียดและควรไปเป็นระยะด้วย เพราะนอกจากเรื่องไวรัสโควิด-19 ก็ยังจะได้ตรวจเรื่องพัฒนาการต่างๆ เพื่อให้ลูกจะเติบโตอย่างสมวัยด้วย

 

ท้ายที่สุดถ้ากังวลว่าลูกเราจะป่วยหรือเปล่า คุณแม่ก็สามารถพาเจ้าตัวน้อยมาตรวจสุขภาพที่โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ได้ เพราะนอกจากหมอที่เก่งและเข้าใจคุณแม่อย่างเรา ยังมีบริการที่ดีอีกด้วย หวังว่าข้อมูลครั้งนี้จะได้ประโยชน์กับคุณพ่อคุณแม่เพื่อสุขภาพที่ดีของลูกเรานะคะ

 

#โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
#โรงพยาบาลสินแพทย์
#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ
#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ

 

ด้วยความห่วงใย จากโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชม. ที่ 02 793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
ID line: @synphaetline

 

พบแพทย์เฉพาะทาง ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ (คลิก link เพื่อนัดพบแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์  

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

SHARE