คุณลูกต้องสะอาด..หลังกลับจากโรงเรียน

6 ส.ค. 2563 | เขียนโดย รพ. เด็กสินแพทย์

หลังจากเปิดเทอมมาได้สักพัก ? แม่อย่างเราก็ยังกังวลใจไม่หาย เพราะโควิด-19 ยังเอาแน่เอานอนไม่ได้ ? ต้องคอยกำชับให้ลูกใส่หน้ากากอนามัย เตรียมหน้ากากสำรองเผื่อหายหรือลูกใช้เปลี่ยนระหว่างวัน พกเจลแอลกอฮอล์ล้างมือก่อนไปโรงเรียนทุกเช้า บางโรงเรียน ให้เตรียมกล่องอาหารกลางวันและช้อนส้อมกับส้อมไปใช้ส่วนตัวด้วย และพอกลับจากโรงเรียน ไม่ใช่แค่เข้าบ้านล้างมือแล้วจบ โนววค่ะ! เพราะเชื้อโรคอาจจะติดตามตัว ตามเสื้อผ้ามาด้วย แม่เก๋เลยจะมาเตือนคุณแม่ทุกคน ☝️ ว่าเราต้อง…


? คอยดูเค้าให้อาบน้ำ สระผม ล้างมือ ให้สะอาด กำจัดสิ่งสกปรกให้หมด เพราะเราไม่รู้ว่าระหว่างวันเค้าไปเจออะไรมาบ้าง


?‍? ชวนเค้าคุย ถามเค้าเลย ว่าระหว่างวันทำอะไรมาบ้าง ถูกเพื่อนไอจามใส่มั้ย โดนเพื่อนแกล้งรึเปล่า เพราะเดี๋ยวนี้มีเด็กที่โดนเพื่อนแกล้งเอาหน้ากากอนามัยไปซ่อน จนหน้ากากหายก็มี ถ้าเรารู้ไว้จะได้ช่วยหาทางแก้ไขได้


ถ้าคุณแม่รู้สึกว่าลูกดูมีอาการไม่สบายหลังกลับจากโรงเรียน ห้ามชะล่าใจเด็ดขาด! คุณแม่ควรพาลูกไปโรงพยาบาลทันที ให้คุณหมอตรวจเลยดีที่สุด อย่างที่โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ เค้ามีคุณหมอที่เก่ง และเข้าใจหัวอกคนเป็นแม่อย่างเรามากๆ สบายใจได้เลย ?‍⚕️?‍⚕️


ตอนนี้ทางโรงพยาบาลเขาแยกอาคารคลินิกปลอดเชื้อ ออกมาจากตัวโรงพยาบาลเด็กแล้วด้วยนะ เพื่อเป็นที่ตรวจรักษาเด็กป่วยที่ไม่ได้เกิดจากการติดเชื้อ หรือมีไข้หวัด และถ้าเจ้าตัวน้อยของเราเป็นไข้ จะรักษาอยู่ที่อาคารสำหรับเด็กมีไข้โดยเฉพาะ ไม่ต้องกลัวว่าเจ้าตัวน้อยของเราจะไปแพร่เชื้อให้ใคร หรือรับเชื้ออะไรมาจากใครแน่นอน แม่เก๋คอนเฟิร์มค่ะ ? ? ? คุณแม่สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://bit.ly/30kX1Yg


#คุณแม่สินแพทย์
#โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
#โรงพยาบาลสินแพทย์
#เบื้องหลังทุกการรักษาคือความใส่ใจ
#ให้สินแพทย์เป็นเพื่อนคุณ


ด้วยความห่วงใย จากโรงพยาบาลเด็กสินแพทย์
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ตลอด 24 ชม. ที่ 02 793 5000
หรือคลิกแอดไลน์ โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์ https://goo.gl/ysdW8g
ID line: @synphaetline

 

พบแพทย์เฉพาะทาง ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ (คลิก link เพื่อนัดพบแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลเด็กสินแพทย์  

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์

SHARE