ลูกน้อยในครรภ์ ปกติดีหรือไม่

1 มิ.ย. 2563 | เขียนโดย ศูนย์สุขภาพสตรี โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา

  ปัจจุบันมีเทคโนโลยีอัลตราซาวด์แบบ 3 มิติ หรือ 4 มิติ สำหรับตรวจดูทารกได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ซึ่งจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความวิตกกังกลได้มาก รวมถึงถ้าพบความผิดปกติยังสามารถใช้วางแผนร่วมกันกับแพทย์ เพื่อให้การดูแลลูกน้อยในครรภ์มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้นสำหรับคุณแม่ที่กำลังตั้งครรภ์ทุกท่านไม่ว่าจะเป็นคุณแม่มือเก่าหรือคุณแม่มือใหม่ ต่างก็มีความกังวลว่าลูกน้อยในครรภ์จะสมบูรณ์แข็งแรงดีหรือไม่ และความกังวลจะยิ่งเพิ่มมากขึ้นหากเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์ที่มีอายุมากแล้ว

 

ปัจจุบันมีเทคโนโลยีอัลตราซาวด์แบบ 3 มิติ หรือ 4 มิติ สำหรับตรวจดูทารกได้ตั้งแต่อยู่ในครรภ์มารดา ซึ่งจะช่วยให้คุณพ่อคุณแม่คลายความวิตกกังกลได้มาก รวมถึงถ้าพบความผิดปกติยังสามารถใช้วางแผนร่วมกันกับแพทย์ เพื่อให้การดูแลลูกน้อยในครรภ์มีประสิทธิภาพและปลอดภัยมากขึ้น

 

อายุครรภ์ที่เหมาะสมสำหรับการตรวจลูกน้อยในครรภ์ คือ ระหว่าง 18-22 สัปดาห์ แต่หากต้องการเห็นลูกน้อยในครรภ์แบบเสมือนจริง แนะนำให้ตรวจด้วยเทคโนโลยีแบบ 4 มิติ ในช่วงอายุครรภ์  26-32 สัปดาห์ การที่คุณพ่อคุณแม่ได้เห็นลูกรักตั้งแต่อยู่ในครรภ์ นอกจากช่วยคลายความวิตกกังวลแล้ว ยังช่วยให้เกิดความผูกพันภายในครอบครัวมากขึ้นด้วย

 

พบแพทย์เฉพาะทาง ศูนย์สุขภาพสตรี แผนกสูตินรีเวช
ที่ โรงพยาบาลสินแพทย์ สาขาใกล้บ้านคุณ 

(คลิก link เพื่อนัดพับแพทย์เฉพาะทาง)

โรงพยาบาลสินแพทย์ รามอินทรา

โรงพยาบาลสินแพทย์ ลำลูกกา 

โรงพยาบาลสินแพทย์ เทพารักษ์ 

โรงพยาบาลสินแพทย์ ศรีนครินทร์  

SHARE
ข้อเสนอดีๆที่แนะนำ

แพ็กเกจคลอดบุตร
แพ็กเกจคลอด (ธรรมชาติ)
ราคา
40,000 ฿
แพ็กเกจคลอดและแพ็กเกจฝากครรภ์
แพ็กเกจฝากครรภ์ B
ราคา
19,000 ฿